Wednesday, 01/12/2021 - 04:31|

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI LÀM THIỆP "TRI ÂN THẦY CÔ" CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2021

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TH PHÚC LƯƠNG

*********

Số: ......../KH-LĐ

Phúc Lương, ngày 12 tháng 11 năm 2021

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI LÀM THIỆP "TRI ÂN THẦY CÔ"

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2021

Căn cứ vào chương trình CTĐ của HĐĐ huyện Đại Từ năm học 2021 - 2022

Căn cứ Chương trình công tác Đội năm học 2021 - 2022  và kế hoạch hoạt động tháng 11/2021 của Liên đội  trường TH Phúc Lương;

Nay Liên đội trường TH Phúc Lương xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi làm thiệp“Tri ân thầy cô” chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU

1. Mục đích

- Hội thi nhằm cho các em thể hiện những tình cảm, những lời tri ân tha thiết đến thầy cô của mình nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng nhiều hình thức.

- Làm thiệp chúc mừng dưới nhiều hình thức khác nhau và tuyên truyền truyền tải được thông điệp và tình cảm của mình thông qua sản phẩm do các em làm để gửi tới thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

- Hội thi còn là nơi để cho các em thể hiện sự tư duy sáng tạo để trao gửi những lời tâm tình cho thầy cô qua những cánh thiệp hay những lời tâm sự.

1. Mỗi học sinh tham dự  01 tấm thiệp.

a. Nội dung:

Thể hiện tính sáng tạo theo chủ đề: Thiết kế thiệp tặng Thầy/Cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam trên khổ giấy A4. Có dán khung hình nẹp cứng hay đóng khung như 1 bức tranh (Bố cục ngang hay dọc tuỳ các lớp lựa chọn)

b. Hình thức - Thời gian tổ chức:

+ Hình thức

- Thiệp được thiết kế theo nhiều hình thức có thể là vẽ tô màu, cắt dán, xé dán, tạo hình ghép 2D, 3D, mô hình….

- Có thể sử dụng nhiều chất liệu để kết hợp trong 1 tấm thiệp sao cho bố cục và nội dung rõ ràng và ý nghĩa.

- Tác phẩm dự thi cần được đặt tên nêu bật ý tưởng và chủ đề cuộc thi, tên của tác phẩm dự thi có thể ghi bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tuỳ chọn.

- Tác phẩm dự thi phải có kèm lời chúc mừng, cảm nhận mà bạn muốn gửi đến Thầy/Cô của HS.

* BTC khuyến khích các lớp, ngoài những sản phẩm dự thi còn làm thêm các sản phẩm khác để tặng thầy cô nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

+ Thời gian

- Sản phẩm nộp về phòng Đội chậm nhất vào sáng thứ 4 ngày 17/11/2021.

- Những tác phẩm đẹp sẽ được chọn đăng lên trang thông tin nhà trường

c. Cơ cấu giải:

* BTC sẽ trao các giải nhất, nhì, ba, và KK cho phần đánh giá của BGK. .

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

- Tất cả 18 lớp năm học 2021- 2022 đều phải tham gia thi theo quy định

- Phát động toàn thể học sinh trong nhà trường tự tay làm thiệp để tặng thầy cô trong ngày 20/11. Các lớp có thể đăng tải nội dung tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của cuộc thi trên zalo nhóm lớp nhằm khuyến khích các cá nhân HS sáng tạo các sản phẩm dự thi;

* Lưu ý:

- Đối với cuộc thi làm thiệp “Tri ân thầy cô”. Những lớp nào không nộp đúng thời gian trên xem như bị loại và trừ điểm vào thi đua đợt 1

- Tuyệt đối không thuê, nhờ… người khác làm; Sản phẩm phải tự tay HS làm và có ảnh minh chứng hoạt động làm thiệp gửi lại cho BTC. Nếu BTC phát hiện các sản phẩm không phải do HS tự làm, SP dự thi sẽ bị hủy kết quả.

III. CÁCH THỨC TỔ CHỨC, THỰC HIỆN

a. Đối với Liên đội - TPT:

- Xây dựng kế hoạch và phát động cuộc thi.

- Tham mưu với BGH ra quyết định thành lập BTC, BGK cuộc thi.

- Dự trù kinh phí thực hiện.

b. Đối với các lớp và GVCN:

- GVCN đôn đốc, phân công, kiểm tra lớp mình thực hiện nộp bài theo đúng thời gian và kế hoạch liên đội đã đề ra.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

* Giải thưởng theo đánh giá của BGK:

+ Giải Nhất (01 giải): 100.000đ/giải.

+ Giải Nhì (01 giải): 80.000đ/giải.

+ Giải Ba (01 giải): 60.000đ/giải.

+ Giải khuyến khích (03 giải): 50.000 đ/giải.

Tổng số tiền: 390.000đ

V. BAN TỔ CHỨC - BAN GIÁM KHẢO:

1. BTC:

- Trưởng ban: Đ/c Hà Thị Lệ Mỹ - HT nhà trường.

- Phó ban: Đ/c Liêu Thị Phượng - PHT nhà trường

- Các ủy viên:     - Đ/c: Lê Thùy Linh - Tổng phụ trách Đội

- Đ/c: Tô Thị Khuyên - BT Đoàn

- Đ/c: Nguyễn Thị Hồng Hoa - CTCĐ nhà trường

- Đ/c:Dương Thị Kim - GV Mỹ thuật

- Đ/c: Nguyễn Văn Tuấn - KT nhà trường

- Đ/c: Nguyễn Thị Liền - Thủ quỹ nhà trường

2. Ban giám khảo

- Trưởng ban: Đ/c Liêu Thị Phượng - PHT nhà trường

- Ủy viên: Đ/c Dương Thị Kim  - GV Mỹ thuật

- Ủy viên: Đ/c: Nguyễn Thị Hồng Hoa - CTCĐ nhà trường

- Ủy viên: Đ/c: Tô Thị Khuyên - BT Đoàn

- Ủy viên: Đ/c: Lê Thùy Linh  - Thư ký tổng hợp

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi làm thiệp “Tri ân thầy cô” chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) của liên đội TH Phúc Lương. Đề nghị các Đ/c GVCN đôn đốc các lớp nghiêm túc thực hiện theo đúng kế hoạch.

TM. LIÊN ĐỘI

TPT