Wednesday, 01/12/2021 - 03:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Lương

Tuyên truyền sách tuần 2 tháng 9

Thứ 2 ngày 13  tháng 9 năm 2021

TUYÊN TRUYỀN SÁCH TUẦN 2

      Kính thưa các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến./.

       Hôm nay mình lại được gặp các bạn trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học mới. Các bạn xem mìnhđã mang đến cho các bạn những cuốn sách gì nào? Đó chính là bộ sách Giáo dục an toàn giao thông, củatác giả Đỗ Thành Trung do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành từ lớp 1 đến lớp 5 dành cho học sinh tiểu học mà các bạn đều có trong bộ sách giao khoa rồi đấy. 

       Hằng ngày, khi các bạn đi học hay đi chơi thì đều được đi cùng bố mẹ, lớn hơn chút nữa thì các bạn có lúc tự đi ra đường. Trên đường các bạn đi có rất nhiều loại xe. Đặc biệt là giờ các bạn đến trường thì lượng người và xe cộ đi lại rất đông. Nếu không biết cách đi đường theo đúng quy định, các bạn sẽ rất dễ bị tai nạn hoặc gây ra tai nạn cho người khác.

      Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người khi tham gia giao thông, các bạn cần có hiểu biết về Luật giao thông đường bộ - tức là biết cách đi đường theo đúng quy định, như vậy sẽ tránh được tai nạn đáng tiếc xảy ra. Và đây  bộ sách Giáo dục an toàn giao thông sẽ giúp các bạn có được những kiến thức cơ bản nhất về luật giao thông đường bộ. Mỗi cuốn được biên soạn theo chủ đề với nội dung phù hợp từng lứa tuổi học sinh. Mỗi chủ đề, bài học đều có hình ảnh tiêu biểu để các bạn nhìn nhận, đánh giá, mục đích để các bạn tự nhận thức. Dưới mỗi hình ảnh là câu hỏi trắc nghiệm để học sinh trả lời. Sau những hình ảnh trực quan, học sinh tìm hiểu trả lời là phần ghi nhớ. Ở phần này các bạn củng cố lại kiến thức cơ bản về trật tự, an toàn giao thông và có thể kiểm tra lại xem câu trả lời của mình là đúng hay sai. Từ đó các bạn có thể rút ra được bài học về an toàn và không an toàn khi tham gia giao thông đấy. 

      Hy vọng bộ sách Giáo dục an toàn giao thông sẽ là nền tảng quan trọng để mỗi chúng ta trở thành những công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự, an toàn giao thông nói riêng, góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp và yên bình.

      Buổi tuyên truyền sách đến đây là hết rồi, Chúc các bạn có những tiết học về An toàn giao thông thật sinh động, bổ ích và lý thú nhé!hẹn gặp lại các bạn vào buổi giới thiệu sách lần sau.

 

 

Tác giả: Đào Thị Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 124
Tháng 12 : 7
Năm 2021 : 33.095