Wednesday, 01/12/2021 - 04:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Lương

PTMN: Cách nhận biết F0, F1, F2... để phòng, chống Covid-19

PTMN: Cách nhận biết F0, F1, F2... để phòng, chống Covid-19

Cách nhận biết F0, F1, F2... để phòng, chống Covid-19

Các bạn thân mến!

     Những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh, đã xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Để giúp người dân xác định mức độ tiếp xúc với các đối tượng nguy cơ, phục vụ công tác phòng, chống dịch; Măng non xin chia sẻ với các bạn cách nhận biết F0, F1, F2... để phòng, chống Covid-19 như sau:

     Đối tượng F0 (Ca bệnh xác định): Người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Những người này được cách ly nghiêm ngặt và được điều trị tại cơ sở y tế. F0 phải thông tin kịp thời cho những người có tiếp xúc với mình đến khai báo tại cơ sở y tế xã, phường; Thực hiện khai báo trung thực lịch trình, tiếp xúc của mình cho cơ quan y tế.

     Đối tượng F1: Người có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Những người này được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung. F1 phải thông tin kịp thời cho những người có tiếp xúc với mình đến khai báo tại cơ sở y tế xã, phường. Chủ động khai báo trung thực lịch trình, tiếp xúc của mình cho cơ quan y tế. Thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế.

     Đối tượng F2: Là người tiếp xúc gần với F1. Những người này được cách ly y tế nghiêm ngặt tại nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo cho cán bộ y tế theo quy định. Thông tin kịp thời cho những người có tiếp xúc đến khai báo tại cơ sở y tế xã, phường; Chủ động khai báo trung thực lịch trình, tiếp xúc của mình cho cơ quan y tế. Thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế.

     Đối tượng F3:  Là người tiếp xúc với F2.

     Đối tượng F4: Là người tiếp xúc với F3.

     Đối tượng F5: Là người tiếp xúc với F4

     F3, F4, F5 tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo 5K của Bộ Y tế. Thông báo kịp thời cho cán bộ y tế khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở…

    Hãy thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19 các bạn nhé!

Nguồn: Đội TNTP Hồ Chí Minh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 124
Tháng 12 : 7
Năm 2021 : 33.095