Wednesday, 01/12/2021 - 04:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Lương

MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP - MỘT CUỐC SÁCH HAY. GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH "NHỮNG SỢI TÓC SÂU CỦA MẸ"

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH "NHỮNG SỢI TÓC SÂU CỦA MẸ"

         Nhằm lan toả những câu chuyện hay, sáng ngày 17/10/2021 Liên đội đã giới thiệu đến các em đội viên nhi đồng một câu chuyện hay nhằm lan tỏa tình yêu thương của mình với mẹ.

Vâng! mỗi người đều có một người mẹ. Đó là một chỗ dựa tinh thần rất lớn mà ai cũng phải đáng quý trọng. Năm tháng qua đi, mẹ vẫn phải chịu đựng bao nỗi đắng cay, nhọc nhằn. Mẹ như là một tia sáng của đời con.

Mẹ với con vẫn mãi là tiếng gọi quen thuộc ấy nhưng chứa đựng ý nghĩa của cả nghìn từ: mang nặng đẻ đau, sớm hôm nhọc nhằn, âu lo vất vả và đong đầy yêu thương…

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày 8/3, người đầu tiên chúng ta nghĩ đến là mẹ, người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhà thơ Chế Lan Viên đã viết thế này”

“Con dù lớn vẫn là con của Mẹ.

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”

Vâng! mỗi người đều có một người mẹ. Đó là một chỗ dựa tinh thần rất lớn mà ai cũng phải đáng quý trọng. Năm tháng qua đi, mẹ vẫn phải chịu đựng bao nỗi đắng cay, nhọc nhằn. Mẹ như là một tia sáng của đời con.

Mẹ với con vẫn mãi là tiếng gọi quen thuộc ấy nhưng chứa đựng ý nghĩa của cả nghìn từ: mang nặng đẻ đau, sớm hôm nhọc nhằn, âu lo vất vả và đong đầy yêu thương…

Để nhớ đến công lao to lớn ấy của những người mẹ -người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người, hôm nay thư viện sẽ giới thiệu đến các bạn cuốn sách có tên “Những sợi tóc sâu của mẹ” của tác giả Nguyễn Thái Hải,do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2014. Với 53 trang được in trên khổ 14,5x20,5cm.

Các bạn học sinh thân mến! Trong màn đêm lạnh giá, một ngọn nến sẽ soi sáng và sưởi ấm cho mọi vật. Trong cuộc đời mỗi con người, ngọn nến đó chính là mẹ. Mẹ đã cho con hình hài, mẹ cho con cuộc sống và mẹ cho con trái tim.

Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ nhưng thật cảm động về người mẹ kính yêu. Khi đọc những câu chuyện nhỏ này, hẳn các bạn sẽ thấy dáng dấp của người mẹ kính yêu của mình trong đó.

Khi ta đọc cuốn sách ta sẽ bắt gặp một nhân vật có tên là Triều không may bị di chứng thương hàn không thể theo học tiểu học, mãi đến khi nên chín em mới được đến trường, đến lớp. Nhớ về những giọt mồ hôi rịn trên trán cha, những sợi tóc sâu vương trên mái tóc mẹ và bằng tất cả tình yêu thương, Triều đã nỗ lực học hành, rèn luyện để trở thành một cậu bé thông minh, có trái tim nhân hậu và biết phân biệt xấu, tốt.

Với lời văn mộc mạc, giản dị nhưng chân tình, mỗi câu chuyện kể sẽ đọng lại trong mỗi chúng ta những xúc động sâu sắc. Trên đây chỉ là trích dẫn 1 đoạn của câu chuyện nhỏ trong cuốn sách thôi. Còn rất nhiều câu chuyện xúc động khác viết về mẹ mà khi đọc chúng ta không cầm được nước mắt mà cuốn sách muốn gửi tới các bạn

Trái tim người mẹ có ngôn ngữ riêng - vẫn đong đầy yêu thương - về bên mẹ mỗi chúng ta sẽ thấy đó là bến đỗ của sự bình yên, của sự yêu thương.

Tháng 3 lại về cái không khí se se đầu mùa gợi buồn và nhớ, nhưng con bỗng thấy ấm lòng bởi lẽ con biết; dẫu ở đâu trên thế gian này, mẹ vẫn luôn hiện hữu trong con, ánh mắt mẹ vẫn dõi theo những bước chân con đi trên vạn nẻo đường đời.

Mẹ ơi! Tình mẹ thật bao la! Tình mẹ, một tình cảm thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong mỗi người con dành cho đấng sinh thành của mình. Vậy thì các bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để rèn luyện bản thân nên người, góp một phần nhỏ bé cho xã hội, đem lại nguồn vui, niềm hy vọng cho mẹ, cho gia đình thương yêu của mình các bạn nhé!

Phần thiệu cuốn sách đến đây là kết thúc. Xin chúc các cô giáo - những người mẹ hiền thứ hai của chúng ta lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các bạn học sinh nữ trường ta luôn xinh đẹp, chăm ngoan, học giỏi chúc tất cả các bạn. 

Các bạn hãy tìm đọc cuốn sách này nhé. hẹn gặp lại các bạn vào buổi phát thanh lần sau./.

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 124
Tháng 12 : 7
Năm 2021 : 33.095