Wednesday, 01/12/2021 - 04:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phúc Lương

CUỘC THI SÁNG TÁC TRANH VÀ TRIỂN LÃM MĨ THUẬT THIẾU NHI TỈNH THÁI NGUYÊN LẦN THỨ VIII, NĂM 2021

          Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 954/KH-SVHTTDL ngày 27/4/2021 về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác tranh thiếu nhi và Triển lãm Mĩ thuật thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII, năm 2021. Vừa qua trường Tiểu học Phúc Lương đã phát động cuộc thi đến toàn thể học sinh trong trường tham gia.

Ngay khi nhận được kế hoạch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nhà trường đã chỉ đạo đồng chí phụ trách Đội, phối hợp với các giáo viên chủ nhiệm và thầy chuyên trách Bộ môn Mĩ thuật, triển khai phát động cuộc thi đến toàn thể học sinh đang học tập tại trường vào đầu tháng 8, giữa thời điểm các em học sinh vẫn đang trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh. Với sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm, cô Tổng phụ trách đã phối hợp với giáo viên chủ nhiện các khối lớp triển khai cuộc thi đến tất các em học sinh bằng nhiều hình thức trực tuyến như: Gmail, Zalo, Zoom,...

Tuy không được đến trường, nhưng qua các phương tiện thông tin kết nối với nhà trường, các em cũng đã nắm bắt được nội dung và thể lệ cuộc thi và tích cực tham gia. Tuy nhiên có nhiều em gia đình còn khó khăn, chưa có phương tiện kết nối với nhà trường nên chưa tiếp cận được thông tin về cuộc thi, vì vậy số lượng học sinh tham gia còn hạn chế. Nhận biết được tình hình của các địa phương vẫn đang phải thực hiện nghiêm, các quy định về phòng chống dịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gia hạn thời gian nhận tác phẩm tham dự đến hết ngày 30/9/2021.

Do đó, sau đợt khai giảng nhà trường chỉ đạo toàn thể giáo viên tiếp tục triển khai cuộc thi đến các em học sinh. Giáo viên chủ nhiệm đã phối hợp với tổng phụ trách Đội và giáo viên Mĩ thuật, tuyên truyền khuyến khích các em tham gia cuộc thi. Qua các buổi giới thiệu về nội dung và thể lệ cuộc thi, các em rất hào hứng và tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi. Với sự động viên, khuyến khích của các thầy cô, 100% học sinh đã tham gia cuộc thi với tinh thần rất tích cực.

Một số hình ảnh vẽ tranh cuộc thi của các em học sinh:

 

 

 

 

Tác giả: Lê Thùy Linh
Nguồn: Đội TNTP Hồ Chí Minh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 124
Tháng 12 : 8
Năm 2021 : 33.096